Friday, June 28, 2013

रुगुला आणि बेजिल (तुळस) पेस्तो (चटणी) सॅडविच

साहित्य:
७-८ - बदाम
५ औंस - रुगुला   ( ग्रोसरी स्टोअर्समध्ये प्रोड्युस भागात)
बेजिल किंवा पेस्ट - ( ग्रोसरी स्टोअर्समध्ये प्रोड्युस भागात ट्युबमध्ये किंवा ताजी)
३ - लसूण पाकळ्या
३ औंस - पारमेसान चीज
२ चमचे - लिंबू रस 
 ३ औंस  - ग्रीक योगर्ट 
१ चमचा - मीठ 
१ चमचा - मिरी पावडर 

(सव्वा कप चटणी/पेस्तो तयार होतो.)

१  - भाजलेली लाल भोपळी मिरची 
१  - भाजलेली पिवळी भोपळी मिरची 
१/२ कप - कांद्याच्या चकत्या  
१ कप - भाजलेले मशरुम 
१/२ चमचा - मिरी पावडर 
८ - स्वीस चीज चकत्या 
१ - फ्रेंच ब्रेड - ३ सारखे तुकडे मधोमध कापून किंवा सिबॅटा रोल्स (हे चौकोनी आकारात कापलेले असतात आणि फ्रेंच ब्रेडपेक्षा चव चांगली लागते.)

पेस्तो/ चटणी कृती:
बदाम मंध्यम आचेवर तपकिरी होईपर्यंत भाजून घ्या. फूड प्रोसेसरमध्ये बेजिल, रुगुला, लसूण, चीज, लिंबू रस, योगर्ट आणि भाजलेले बदाम घालून एकसंध मिश्रण तयार करा. मीठ, मिरी पावडर घालून मिसळा.

सॅडविच कृती:
ब्रेडला ऑलिव्ह ऑईल लावून ओव्हनमध्ये  १ - १ मिनिटं खालून वरुन, दोन्ही बाजूनी ग्रील करा
बाहेर काढून कापलेल्या ब्रेडवर १ ते २ चमचा दोन्ही बाजूला  पेस्तो पसरा
भोपळी मिरची, कांदा, मशरुम मिश्रण एका बाजूवर पसरा
दोन्ही किंवा एका बाजूवर स्वीस चीजची एक चकती घाला
ब्रेड ओव्हनमध्ये घालून चीज पातळ ग्रील करा. (दोन ते तीन मिनिटं) ग्रील करताना ब्रेड जळणार नाही यासाठी लक्ष ठेवावं लागतं.
बाहेर काढून गरम गरम सॅडविचचा आस्वाद घ्या.

भाज्यांच्या ऐवजी चिकन वापरुनही चांगले लागते. चिकन वापरल्यास तुकडे शिजवून घेऊन भाज्यांच्या जागी किंवा भाज्यांबरोबर वापरु शकता.












2 comments:

  1. पेस्तो कधीपासून करायचं होतं. रेसिपी मिळाली नव्हती. आता पहाते करुन आणि सॅडविचेस सुद्धा. किती जणांना पुरतात हे पण लिही ना सगळ्या रेसिपी मध्ये. फोटो मस्त.

    ReplyDelete
  2. masta. share kele tar chalel ka?

    ReplyDelete

नक्की कळवा तुम्हाला आवडली का पाककृती ते. वाट पहाते.