साहित्य:
१ - राईस क्रिस्पीज सिरीयल पुडा (अगोड)
१ मूठ - भाजलेले शेंगदाणे -
कृती:
पातेल्यात तेल गरम करुन फोडणी तयार करा. (तेल तापल्यावर मोहरी, हिंग, हळद तापलेल्या तेलात घालणे)
शेंगदाणे, सुकं खोबरं, डाळं, आमचूर पावडर, गरम मसाला, तिखट/ लाल मिरची , मीठ, साखर या क्रमाने एकेक करुन परता
राईस क्रिस्पीज सिरीयल घालून गॅस बंद करा आणि सर्व व्यवस्थित एकत्र करा
१ - राईस क्रिस्पीज सिरीयल पुडा (अगोड)
१ मूठ - भाजलेले शेंगदाणे -
७ - ८ - कढीपत्यांची पान (ऐच्छिक)
२५-३० - सुकं खोबर्याच्या चकत्या
२ -३ चमचे - डाळं
१/२ डाव - तेल
१ चमचा - तिखट/ लाल मिरची
१ चमचा साखर
१ चमचा - मीठ
फोडणीचे साहित्य (हिंग, हळद, मोहरी)
१ चमचा - आमचूर पावडर (ड्राय मॅंगो पावडर)
१ चमचा - गरम मसाला
पातेल्यात तेल गरम करुन फोडणी तयार करा. (तेल तापल्यावर मोहरी, हिंग, हळद तापलेल्या तेलात घालणे)
शेंगदाणे, सुकं खोबरं, डाळं, आमचूर पावडर, गरम मसाला, तिखट/ लाल मिरची , मीठ, साखर या क्रमाने एकेक करुन परता
राईस क्रिस्पीज सिरीयल घालून गॅस बंद करा आणि सर्व व्यवस्थित एकत्र करा
|
|
No comments:
Post a Comment
नक्की कळवा तुम्हाला आवडली का पाककृती ते. वाट पहाते.