Wednesday, June 19, 2013

राईस क्रिस्पीज सिरीयलचा चिवडा

साहित्य:
१ - राईस क्रिस्पीज सिरीयल पुडा (अगोड)
१ मूठ - भाजलेले शेंगदाणे -
 ७ - ८ - कढीपत्यांची पान  (ऐच्छिक)
२५-३० - सुकं खोबर्‍याच्या चकत्या  
 २ -३ चमचे - डाळं 
१/२ डाव  - तेल
१ चमचा - तिखट/ लाल मिरची   
 १ चमचा साखर 
१ चमचा - मीठ  
फोडणीचे साहित्य (हिंग, हळद, मोहरी)
 १ चमचा - आमचूर पावडर  (ड्राय मॅंगो पावडर) 
 १ चमचा - गरम मसाला  
कृती:
पातेल्यात तेल गरम करुन फोडणी तयार करा. (तेल तापल्यावर मोहरी, हिंग, हळद तापलेल्या तेलात घालणे)
शेंगदाणे, सुकं खोबरं, डाळं, आमचूर पावडर, गरम मसाला, तिखट/ लाल मिरची , मीठ, साखर या क्रमाने एकेक करुन परता
राईस क्रिस्पीज सिरीयल घालून गॅस बंद करा आणि सर्व व्यवस्थित एकत्र करा
वरील सर्व साहित्य चवीनुसार कमी जास्त करता येतं.  नेहमीच्या पोह्याच्या चिवड्यापेक्षा याला तेल कमी लागतं, सिरीयल खायची सवय असणारी मुलं आवडीने खातात.



No comments:

Post a Comment

नक्की कळवा तुम्हाला आवडली का पाककृती ते. वाट पहाते.