Thursday, April 4, 2013

स्पिनॅच डिप


.
डिप किंवा सालसा म्हटलं तर आपल्या चटण्या आणि कोशींबीरीच. चव अर्थात वेगळी पण हेतू तोच. मात्र
डिप या प्रकाराचा कागदोपत्री पुरावा १९६० नंतर आढळतो.

लिप्टन कंपनीची इंन्स्टंट सुप्स बाजारात आली, त्याचबरोबर त्याचा वापर करुन कोणते पदार्थ करता येईल याची माहिती कंपनीने दिली. त्यात एक होतं, डिप.

टी. व्ही. समोर बसून निरनिराळे ’खेळ’ पाहता पाहता आता डिप्सवर ताव मारला जाऊ लागला. त्यातलंच हे स्पिनॅच डिप.
ही पाककृती Knorr च्या व्हेजिटेबल मिक्सच्या पाकिटावर आहेच, पण माहित नसेल तर आपण  ते पाकिट घेत नाही त्यामुळे खूपजणांनी ही पाककृती करुन पाहिलेली नसते. मी यात केलेला बदल म्हणजे मेयॉनीज ऐवजी ग्रीक योगर्ट (श्रीखंड बनवताना करतो तो चक्का) चा आणि सॉवर क्रिम ऐवजी कॉटेज चीजचा (पनीर किसून किंवा कुस्करुन) वापर.  मुळ पाककृती उत्तमच लागते पण अंडं नको असेल तर ग्रीक योगर्ट हा उत्तम पर्याय आहे.

साहित्य: 
1 पॅक (10 oz.) फ्रोझन किंवा ताजा पालक
1 डबा (16 oz.) सॉवर क्रिम किंवा कॉटेज चीज (दुकानात दुध, दही असतं त्या विभागात मिळेल)
1 कप मेयॉनीज, (अंडं चालत नसेल तर ग्रीक योगर्ट वापरा)
1 पॅक Knorr चं व्हेजिटेबल मिक्स
1 कॅन (8 oz.) वॉटर चेस्टनट्स (ऐच्छिक) याऐवजी बदाम पण वापरता येतील
3 कांद्यांच्या पाती

कृती:
पालक मायक्रोव्हेव मध्ये ३ ते ५ मिनिटं शिजवून घ्या. गार झाल्यावर हाताने घट्ट दाबून पाणी काढून टाका. नंतर बारीक चिरुन घ्या.
कांदा पात, चेस्टनट्स बारीक चिरुन वरील सगळे घटक व्यवस्थित एकत्र करा. कमीत कमी दोन तास किंवा रात्रभर फ्रिजमध्ये ठेवा.
चित्रात दाखवल्याप्रमाणे सॉवर डोवचा किंवा कोणताही गोल ब्रेड कोरुन खोलगट खड्डा तयार करा. मध्ये किंवा स्वतंत्र भाड्यांत काढून मित्र मंडळी बरोबर गप्पा मारत सेलरी, गाजर किंवा टॉरटीया चिप्स डिपमध्ये बुडवून खाण्याची लज्जत औरच.

Plain

Daisy Pure & Natural Sour Cream 8-oz.

No comments:

Post a Comment

नक्की कळवा तुम्हाला आवडली का पाककृती ते. वाट पहाते.