साहित्य:
१ मोठी काकडी
१/४ वाटी गुळ
३/४ वाटी भाजलेला रवा
१/४ वाटी ओलं खोबरं
वेलची पावडर
चिमूटभर मीठ
कृती:
काकडी सालं काढून किसून पिळून पाणी वेगळं काढा.
काकडीच्या किसामध्ये गुळ, रवा, ओलं खोबरं, वेलची पावडर,मीठ आणि काकडीच्या पाण्यातील ३/४ पाणी घालून एकत्र करा. मिश्रण ओलसर पाहिजे. (काकडीला पाणी सुटतं त्यापेक्षा थोडं कमी लागतं.)
४० मिनिटं प्रेशरकुकरमधील शिट्टी काढून वाफवा (इडलीप्रमाणे)
गार झाल्यवर वड्या कापून तूपाबरोबर खा.
साधारण १२- १५ वड्या होतात.
१ मोठी काकडी
१/४ वाटी गुळ
३/४ वाटी भाजलेला रवा
१/४ वाटी ओलं खोबरं
वेलची पावडर
चिमूटभर मीठ
कृती:
काकडी सालं काढून किसून पिळून पाणी वेगळं काढा.
काकडीच्या किसामध्ये गुळ, रवा, ओलं खोबरं, वेलची पावडर,मीठ आणि काकडीच्या पाण्यातील ३/४ पाणी घालून एकत्र करा. मिश्रण ओलसर पाहिजे. (काकडीला पाणी सुटतं त्यापेक्षा थोडं कमी लागतं.)
४० मिनिटं प्रेशरकुकरमधील शिट्टी काढून वाफवा (इडलीप्रमाणे)
गार झाल्यवर वड्या कापून तूपाबरोबर खा.
साधारण १२- १५ वड्या होतात.
No comments:
Post a Comment
नक्की कळवा तुम्हाला आवडली का पाककृती ते. वाट पहाते.