Friday, October 25, 2013

आंबा इडली


साहित्य:
१.५ कप रवा किंचित भाजून
१/४ कप तांदूळ कण्या (तांदूळ मिक्सरमधून काढले तरी चालतात कण्या नसतील तर. तांदूळ धुऊन वाळवून घेतले तर उत्तम पण नाही केलं तसं तरी काही फरक पडत नाही.)
२ कप आंब्याचा रस
१कप दही
१ कप दूध
७ चमचे साखर
१ चमचा वेलची पावडर
१ चमचा तूप
   चिमूटभर मीठ
१/२ चमचा बेंकिंग सोडा

कृती:
सर्व साहित्य एकत्र करुन इडली पात्रात १५ मिनिटं वाफवा. वाफ पूर्ण गेल्यानंतर इडल्या काढा. तूपाबरोबर गोड इडल्यांचा आस्वाद घ्यावा.

3 comments:

  1. Sounds like Sandhana (fanasachi idli) !

    ReplyDelete
  2. Thank u for sharing the recipe I remember having this at ur place during drama rehasal.. really loved it I will make this for my daughter ..

    ReplyDelete
  3. Reminded me of Sandana , instead of phanas, mango..will try it sometime...

    ReplyDelete

नक्की कळवा तुम्हाला आवडली का पाककृती ते. वाट पहाते.